Làm Sales ngành nào thu nhập cao nhất?

Làm Sales ngành nào thu nhập cao nhất?

Các doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ với hy vọng rằng chúng sẽ được các khách hàng chi tiền để có được những sản phẩm và dịch vụ đó. Nhưng, những sản phẩm của họ sẽ không thể tiếp cận tới người mua được. Vì thế, họ cần một đội nhóm bán hàng chuyên nghiệp có kỹ năng giao tiếp và thương lượng để thuyết phục được người tiêu dùng sản phẩm của họ. Vậy nên, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty sẵn sàng trả mức lương cao cùng với những phúc lợi dành cho nhân tài kinh doanh.

Nhiệm vụ của một nhân viên kinh doanh là tiếp cận, tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng, để bán được hàng tốt, nhân viên kinh doanh cần có kỹ năng giao tiếp tốt, có tìm hiểu về sản phẩm công ty kinh doanh và kỹ năng thương thảo chốt đơn nhanh chóng. Nhìn chung, mức lương của ngành sale tương đối hấp dẫn bởi họ còn được hưởng theo doanh số. Thu nhập cao là một trong những mơ ước của mọi người, và nghề Sale được đánh giá là một nghề giúp mọi người đạt được ước mơ giàu có, nhưng cũng còn phải phụ thuộc bạn làm sale ngành nào. Vậy, làm sale ngành nào thu nhập cao nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra làm sale ngành nào phù hợp với bản thân nhé.

Làm sale có thực sự giàu?

Trên thị trường việc làm, bạn có thể kiểm tra tin tuyển dụng và mức lương của một nhân viên sale thường rất cao. Liệu lương của nghề sale có thể nhiều đến như vậy? Có thể nói rằng nghề sale là một nghề rất dễ kiếm tiền đối với những người có đam mê và sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới. Thu nhập của nghề sale không bị giới hạn hay bó buộc trong một khuôn mẫu nào hết, lương của nghề sale phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng bán hàng và kỹ năng giao tiếp. Có những người làm sale chuyên nghiệp có tâm với nghề nên mức thu nhập của họ có thể lên tới cả trăm triệu cũng có người từ vài triệu cho tới con số vài chục triệu cũng có.

Ta có thể thấy được rằng mức thu nhập của nghề sale không bị giới hạn. Nếu bạn chăm chỉ, kiên trì và có khả năng tự rèn luyện bản thân thì bạn có thể đạt được mức thu nhập mà bạn mong muốn, nếu như bạn chọn ngành và chịu khó học hỏi và rèn luyện.

Làm sale ngành nào có thu nhập cao nhất?

Nhân viên Sale luôn là vị trí được các công ty săn đón nhiều nhất, bởi bất cứ sản phẩm/ dịch vụ nào cũng cần sử dụng đến kỹ năng chào hàng để bán sản phẩm. Hiện nay, trong tất cả các ngành, ngành Bất động sản chính là ngành được cho là có mức thu nhập tốt nhất cho các bạn thích làm nghề sale.

Bất động sản luôn là một lĩnh vực kinh doanh có tiếng, luôn luôn có cơ hội cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi muốn được thử sức trong nghề. Một nhân viên kinh doanh bất động sản biết cách giao tiếp tốt với khách hàng để tạo thiện cảm, tác phong chỉn chu, đáng tin cậy, cần phải có vốn hiểu biết về thông tin nhà đất để có thể đưa ra những lời khuyên, thông tin có ích cho khách hàng.

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản chính là tìm khách hàng tiềm năng. Họ có thể tiếp cận những vị khách tiềm năng thông qua tư vấn bằng dữ liệu khách hàng do công ty cung cấp, tìm khách hàng qua các buổi tư vấn dự án. Ở đây, bạn sẽ chăm sóc khách hàng cho tới khi tham quan dự án, bạn cũng phải tham gia triển khai kế hoạch kinh doanh, triển khai dự án mới. Đồng thời hỗ trợ team marketing chạy các chương trình quảng cáo những dự án mới. Duy trì các mối quan hệ khách hàng.

Nếu bạn là nhân viên của công ty hay tập đoàn, bạn sẽ nhận được một mức lương cố định từ 4.500.000-6.000.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào quy mô của công ty, mức lương có thể thấp hơn so với các ngành khác nhưng tiền hoa hồng của nhân viên kinh doanh bất động sản thường rất cao dao động từ 1,2% – 3% trên giá trị sản phẩm hoặc 30%-70% trên tổng doanh thu, hoặc có thể cao hơn tùy theo chính sách của công ty. Bên cạnh mức thưởng hấp dẫn như vậy, bạn còn được hưởng lương tháng thứ 13 nếu gắn bó với công ty lâu dài, thưởng tết và có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành. Hơn nữa, sale

Ngoài ngành bất động sản, ở Việt Nam, nghề sale thuộc các ngành khác như: sale bảo hiểm nhân thọ, sale ô tô, sale mỹ phẩm quần áo,.. cũng có mức thu nhập tốt kèm với mức hoa hồng đầy hứa hẹn.

Những phẩm chất cần có để đạt được thành công trong việc sale

Nghề sale có thể mang lại rất nhiều cơ hội cũng như tiềm năng tài chính. Nhưng không phải ai cũng có đủ tố chất để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, vì thể để thành công, nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cần có những phẩm chất nhất định.

Không phải nhất định là người hướng ngoại mới có thể thành công trong việc kinh doanh, theo một số khảo sát, người hướng nội cũng có thể thành công trong việc kinh doanh. Vậy nên, để bán được sản phẩm, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách lắng nghe, đặt ra những câu hỏi phù hợp với khách hàng để khai thác nội dung cần biết

Cần phải sẵn sàng đối mặt khi bị khách hàng từ chối. Với những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp cho biết rằng, để đạt những cái gật đầu, câu nói “có” của khách hàng, họ cũng từng phải đối mặt rất nhiều với sự từ chối từ khách hàng khàng, bởi từ đó, họ sẽ học được những khuyết điểm của mình để sửa đổi cho tốt hơn.

Khi bạn làm việc trong nghề sale, bạn luôn phải có tinh thần chịu áp lực rất lớn. Bởi vì để đạt được mức hoa hồng hấp dẫn, bạn phải đạt được KPI được giao cho mình. Chính vì thể, bạn phải một áp lực rất lớn nếu như có những ngày bạn không đạt được KPI, nếu không bạn bị đánh giá công việc kém hiệu quả, thậm chí lương tháng đó của bạn sẽ bị tụt xuống.

Theo— HR Insider —

DMCA.com Protection Status