Góc công sở: Top 5 điều cần làm để năm 2022 may mắn & thành công trong sự nghiệp

Góc công sở: Top 5 điều cần làm để năm 2022 may mắn & thành công trong sự nghiệp

Năm mới, chúng ta luôn hy vọng sẽ có những chuyển biến tích cực trong sự nghiệp. Những đột phá trong công việc sẽ mang lại thu nhập cao và hoàn thành được những kế hoạch lớn lao của mình. Vậy năm mới sắp bước qua, bạn đã làm gì để chuẩn bị cho một năm ấm áp và đạt được thành tích như mong ước ? Nếu chưa biết làm gì, hãy cùng theo dõi top 5 những điều cần làm để sự nghiệp đột phá trong năm mới nha.

Chủ động chuẩn bị trước mọi thứ

Năm mới là thời gian hoàn hảo để chúng ta thay đổi và chuẩn bị cho khởi đầu mới. Để sự nghiệp được thăng tiến, bạn cần học tính chủ động trong việc. Chúng ta cần chủ động lên kế hoạch làm việc, chủ động xử lý vấn đề trước khi bị nhắc nhở, chủ động nâng cao kiến thức trước khi bị tụt hậu,…

Trên thực tế, người có tính chủ động trong công việc thường hoàn thành việc một cách xuất sắc và được sự tin tưởng từ người khác. Bởi kiểu người này luôn làm việc có kế hoạch rõ ràng nên họ thường hoàn thành việc trước thời hạn. Vì thế, deadline không phải là nỗi ám ảnh hay rào cản giới hạn sự sáng tạo và gây sức ép tinh thần với họ. Hơn thế nữa, người có tính chủ động sẽ được lòng sếp và chiếm được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. Bởi họ tự giác giải quyết việc trước khi bị nhắc nhở. Điều này thể hiện, họ có tinh thần tự giác hoàn thành công việc cao. Vì vậy, khả năng được tin tưởng giao phó việc và cơ hội nhận đề bạt rất dễ đến với họ. Nếu bạn muốn sự nghiệp nhanh chóng đạt được kết quả, đừng quên rèn luyện cho mình tính chủ động trong công việc nhé.

Càng hiếm càng có giá trị

Không ngoa khi nói, môi trường công sở như một đấu trường thực sự. Bởi tính chất lọc và đào thải diễn ra liên tục và khắc nghiệt vô cùng. Nếu bạn không biết tự giác trau dồi và làm mới mình mỗi ngày, khả năng bị sa thải rất cao.

Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được điều đó. Khi doanh nghiệp luôn cần nguồn lao động trẻ, nhiệt huyết, đủ kinh nghiệm để xử lý ổn thỏa công việc. Nếu bạn không có khả năng làm việc và mãi chẳng chịu tiến bộ, chẳng công ty nào chấp nhận kiểu nhân viên như thế. Bởi bạn sẽ là gánh nặng kéo cả nhóm hoặc doanh nghiệp đi xuống. Công ty không dư chi phí để nuôi người thừa. Vì thế, đừng để bản thân trở nên tụt dốc vì không chịu nâng cấp mình nhé.

Mặt khác, chúng ta đang tồn tại trong thế giờ đầy tính cạnh tranh. Khi lớp trẻ tiến lên giúp cho nguồn lao động dồi dào. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tranh suất việc làm sẽ khắt khe hơn. Để trở nên nổi trội, bạn không chỉ cần hoàn thành tốt công việc, mà bạn cần đặc biệt hơn so với số đông còn lại. Vậy bạn cần làm gì để tạo sức hút với doanh nghiệp ? Hãy học thêm kỹ năng mới có ích cho công việc nhé. Bạn có thể tham khảo qua các khóa học nâng cao Excel, Word, học thêm ngôn ngữ,… Càng đặc biệt hơn so với đám đông, bạn càng có được thu nhập lý tưởng và cơ hội tốt đang chờ đợi bạn.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Giao tiếp chính là bậc thầy kỹ năng dẫn lối thành công. Những người khéo ăn nói thường có mối quan hệ rộng, vì thế khả năng tìm được cơ hội phát triển sẽ cao hơn.

Thực tế cho thấy, khả năng ăn nói được ví như một nghệ thuật trong giao tiếp. Đây là một bí quyết để kết thân với mọi người xung quanh. Khi có được mối quan hệ tốt, chúng ta sẽ dễ dàng phối hợp trong công việc. Lắm lúc phải đối mặt với vấn đề nan giải, chính những đồng minh này là địa chỉ tin cậy để ta nhờ vả. Vì thế, bạn cần học cách trau dồi kỹ năng giao tiếp để mở rộng mối quan hệ của mình.

Nghe có vẻ cao siêu, nhưng mọi việc không quá khó như bạn nghĩ. Hãy học cách chủ động làm quen, sẵn sàng lăng xả khi được nhờ giúp đỡ hoặc bỏ chút thời gian tham gia những buổi tụ tập ăn uống ngoài giờ cùng đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tự tạo mối liên kết với họ. Đây sẽ là nguồn lực lượng cần thiết hỗ trợ bạn trong công việc sau này.

Làm vì đam mê, không vì tiền

Có một câu nói rất hay “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn”. Bạn đang thích công việc gì, hãy tập trung cho công việc đó. Bởi khi đủ đam mê, con người mới dồn hết nhiệt huyết và nhiệt thành xử lý tốt mọi việc được giao. Những người làm việc tốt luôn có thu nhập xứng đáng mới những gì bỏ ra. Vì thế, đừng lấy tiền làm điểm tựa để bạn làm việc. Hãy tập trung đam mê công việc của mình, để tiền trở thành “chiến lợi phẩm” bạn đạt được.

Tôi từng thấy nhiều người cứ mải miết chạy theo đồng tiền, để cuối cùng bản thân tự lao vào bế tắc. Cũng không thể trách họ, bởi áp lực cuộc sống luôn là nỗi lo âu gò bó tâm trí và giới hạn con người thực hiện đam mê. Có được những ai dám liều mình chạy theo mơ ước? Những ai dám bất chấp thực hiện kế hoạch mình đề ra? Chính vì thế, người có thể vượt lên những điều đó cần có sự nỗ lực và quyết tâm cao. Nếu bạn không muốn bắt đầu toan tính cho sự nghiệp của mình quá trễ, ngay từ bây giờ; hãy viết lên giấy đam mê và vạch ra kế hoạch để thực hiện chúng nhé.

Đừng quá tập trung vào sự nghiệp

Nghe có vẻ phi lý đúng không? Nhưng điều đó không sai đâu. Bởi nhiều người quá tập trung vào công việc xem nhẹ sức khỏe của bản thân. Đây thực sự là sai lầm tai hại. Bởi bạn không đủ sức khỏe sẽ không thể đi đường dài để bồi đắp sự nghiệp của chính mình. Vì thế, hãy chú ý đến sức khỏe của mình hơn trong năm mới nhé. Học cách thư giãn bản thân và dành thời gian để chăm sóc mình hơn. Nâng cao chất lượng cuộc sống cùng là một trong những “tips” giúp tinh thần thoải mái và tập trung hơn trong công việc.

Nhìn chung, bạn cần biết lên kế hoạch và thay đổi theo hướng tích cực để năm mới tốt đẹp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại cho bạn những mẹo hữu ích cho một năm mới tuyệt vời hơn.

Theo Hrinsider

DMCA.com Protection Status