Quản trị nhân sự: 4 cách xây dựng “thương hiệu cá nhân” cho người tìm việc trong năm mới

Quản trị nhân sự: 4 cách xây dựng “thương hiệu cá nhân” cho người tìm việc trong năm mới

Năm mới có thể là thời điểm tuyệt vời để xây dựng lại thương hiệu cá nhân của bạn cho công việc mới. Dù bạn đang ở vị trí nào thì chúng ta luôn không chắc chắn về tương lai, bởi vậy có một profile đẹp luôn là ưu điểm của hầu hết mọi người. Bạn có thể trở thành một trong những người được chú ý nhiều nhất khi tô điểm thương hiệu cá nhân của bạn một cách rõ ràng. Vậy 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất, đặc biệt là những người tìm việc trong năm mới.

1. Xem lại sự công bố Thương hiệu Cá nhân của Bạn

Tuyên bố thương hiệu cá nhân của bạn hay còn gọi là quảng cáo ngắn gọn, là một lời giới thiệu ngắn gọn cho cả thế giới biết bạn là ai, bạn làm gì và tại sao họ có thể cân nhắc làm việc hoặc kết nối với bạn. Họ sẽ nhìn thấy gì khi bạn xuất hiện hoặc nhắc đến tên của bạn. Đó chính là thương hiệu cá nhân.

Hãy suy ngẫm về cả mục tiêu và thành tích của bạn khi chúng ta bước vào năm mới, đồng thời thực hiện các thay đổi đối với sự công bố xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn nếu cần.

Thương hiệu của bạn có thể bao gồm một câu chuyện thành công ngắn mà bạn đã có gần đây hoặc có thể bạn đang chuyển đổi các dịch vụ kinh doanh của mình vào năm tới. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng một số biến thể của tuyên bố xây dựng thương hiệu cá nhân này được cập nhật trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

2. Phân tích những nỗ lực xã hội của bạn

Tùy thuộc vào chiến lược mà bạn có thể bắt đầu làm việc để tối ưu hóa tốt hơn khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Bạn đã dành thời gian xem xét dữ liệu và hiểu những nỗ lực của mình đang hoạt động như thế nào chưa? Bạn đã thử nghiệm các mẫu bài chia sẻ khác nhau trên nền tảng đó chưa? Các phương tiện khác nhau để đi cùng với các bài đăng của bạn?

Bạn đã tìm hiểu phương cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội chưa? Nội dung của bạn đăng chủ yếu nói về điều gì? Phần giới thiệu của bạn có gì nổi bật không? Ảnh đại diện của bạn có chuyên nghiệp không? Bạn có đăng một lúc cùng nhiều loại nội dung khác nhau?

Nếu bạn đang chưa sắp xếp được chúng, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó hãy kiểm tra dữ liệu thông tin của bạn xem những bài nào thực sự có tương tác tốt? Họ đang quan tâm tới điều gì từ bạn. Hãy khiến bạn trở nên chuyên nghiệp trước nền tảng công nghệ.

Bất kể bạn đang tập trung vào nền tảng nào, điều quan trọng là phải theo dõi cách bạn đang làm để có thể đo lường thành công. Nó cũng cho phép bạn xem loại nội dung nào gây được tiếng vang với khán giả cũng như hình ảnh giúp bài đăng của bạn nổi bật trong đám đông. Đây chính là cách xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

3. Thêm nội dung đa phương tiện vào trang web của bạn

Một trong những công cụ đã khiến bạn chuyên nghiệp hơn bao giờ hết đó là xây dựng thương hiệu cá nhân trên website. Trên đây sẽ thấy rõ nhất những đặc điểm nổi bật của bạn. Những câu chuyện bạn chia sẻ hay những điều bạn đang quan tâm là gì.

Hơn nữa mọi người đã quen với việc sử dụng nội dung theo nhiều cách khác nhau. Một trong những loại nội dung phổ biến hơn là video. Thêm video vào trang web của bạn thực sự có thể giúp khán giả lý tưởng biết bạn nhiều hơn và phát triển yếu tố hiểu biết, thích, tin cậy là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào.

Một cách dễ dàng để bắt đầu với việc này là tạo các video ngắn giải quyết một số câu hỏi thường gặp nhất của bạn. Hoặc, hãy cân nhắc việc giới thiệu bản thân với một số podcast trong ngành của bạn và tham gia với tư cách khách mời. Podcast là một phương tiện đang phát triển và có thể giúp đưa thương hiệu cá nhân của bạn lên một tầm cao mới. Đương nhiên đây sẽ phần ăn đứt điểm với nhà tuyển dụng.

4. Kiểm tra chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Điều quan trọng là bạn phải định kỳ ghi lại những nỗ lực xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và đảm bảo rằng bạn đang có những bước tiến tốt nhất về phía trước. Bạn không muốn những nỗ lực của mình đổ bể bởi vì bạn chưa bao giờ kiểm tra xem chiến lược của mình đang hoạt động như thế nào. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra thương hiệu cá nhân của bạn và đảm bảo rằng thương hiệu đó luôn ở trong tình trạng đỉnh cao. Đặc biệt chúng liên quan đến ngành nghề của bạn.

Bằng bốn phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản như trên bạn hoàn toàn trở nên đặc biệt trong một năm mới đầy biến động. Một trong những cách tiếp cận tốt nhất với nhà tuyển dụng là trở nên khác biệt với thương hiệu cá nhân của riêng mình.

Theo Hrinsider

DMCA.com Protection Status