Quản trị nhân sự: Công thức 1 + 1 + n giúp bạn có một sự nghiệp ý nghĩa

Quản trị nhân sự: Công thức 1 + 1 + n giúp bạn có một sự nghiệp ý nghĩa

Hoàn thành mục đích sống của bạn là một trong những điều khiến bạn trở nên hạnh phúc, nhưng đây không phải câu trả lời dễ dàng trả lời. Có những người đến cuối đời vẫn không tìm ý nghĩa đó, bởi vậy họ có một cuộc sống không hạnh phúc.

Nếu bạn đang đứng giữa những lựa chọn trong sự nghiệp và không biết quyết định như thế nào cho cuộc đời của mình. Dưới đây HR Insider sẽ chỉ cho bạn đâu mới là công thức giúp bạn đạt được sự nghiệp như ý muốn.

Bạn định vị mình là ai? Lãnh đạo hay người đi sau?

Nếu bạn đang có định hướng lớn, hãy tiếp tục phát triển bản thân để phù hợp hơn với những định hướng đó, đừng để bất cứ cản trở nào ngăn chặn nó. Làm việc như bạn là người lãnh đạo thực thụ

Ví dụ, đưa ra các hướng và phương pháp mới để quản lý các tính cách khác nhau trong nhóm và sử dụng các chiến lược giải quyết xung đột. Luôn có chỗ để cải thiện, vì vậy đừng bao giờ ngừng cố gắng để trở nên tốt hơn ngày hôm qua.

Nếu bạn đang ở vị trí nhân viên, hãy kiểm tra kỳ vọng của bạn và kỳ vọng của cấp quản lý. Bạn có thể đề xuất nhận thêm trách nhiệm trong những lĩnh vực mà bạn có thể đóng góp nhiều hơn cho công ty. Nếu người quản lý của bạn cung cấp cho bạn các cơ hội thăng tiến tiềm năng khi bạn không muốn, hãy nêu rõ mục tiêu của bạn, chẳng hạn như làm việc sâu hơn với tư cách là một chuyên gia thay vì một người quản lý.

Công việc hiện tại và kỹ năng lãnh đạo có cho phép bạn làm việc theo một trong hai yếu tố trên không?

Dùng thời gian làm việc đúng cách

Nếu biết dùng thời gian hiệu quả bạn sẽ có năng xuất phù hợp với nó. Không phải là bạn sẽ nhận mọi công việc về mình để chứng minh năng lực hay có nhiều trải nghiệm hơn. Mà mỗi giai đoạn bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong mỗi việc làm.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời, vì vậy hãy tận dụng thời gian của mình thay vì để công việc nuốt chửng bạn. Học cách tối ưu hóa phương pháp làm việc, loại bỏ những thói quen xấu gây lãng phí thời gian và sức lực, tập trung vào những việc hiệu quả. Nó là tốt hơn để làm việc thông minh hơn làm việc chăm chỉ.

Làm việc hiệu quả cũng có nghĩa là có thời gian để thư giãn và trẻ hóa. Nếu một công việc mang lại cho bạn hạnh phúc và làm phong phú cuộc sống của bạn, đừng ngần ngại đặt nó làm mục tiêu nghề nghiệp. Khi nó mang lại thu nhập và sự bình yên, nghề nghiệp này đáng để bạn dành thời gian.

Bạn sẽ liên kết những mối quan hệ gần bạn như thế nào?

Trên con đường sự nghiệp, không quan trọng cộng sự của bạn là ai, mà đơn giản họ là người có cùng chung chí hướng với bạn, là người mà bạn có thể tin tưởng. Họ sẽ khích lệ bạn bước lên nấc thang trong sự nghiệp.

Hay người quản lý của bạn thậm chí có thể xác định những lĩnh vực mà bạn còn thiếu và giúp bạn đi đúng hướng. Thì đây là môi trường có lợi cho mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

“Cuộc sống quá ngắn để trở nên tiêu cực”

Làm việc trong một công ty có văn hóa làm việc độc hại sẽ chỉ khiến bạn xa rời thành tích nghề nghiệp. Nếu bạn chỉ thấy bầu không khí nặng nề và bực bội, thay vì tích cực, thì đã đến lúc đứng dậy. Hoặc cân nhắc chuyển đến một nơi mà những đóng góp của bạn được đánh giá cao và có thêm động lực để cống hiến chứ không chỉ là lương thưởng.

Bạn có đang cân bằng cuộc theo định nghĩa của bạn?

“Cân bằng cuộc sống” có là cụm từ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Hãy nghĩ chúng thật đơn giản, nếu bạn đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, có thể cân bằng cuộc sống bằng cách đặt sức khoẻ và sự nghiệp.

Tuy nhiên đó là một ví dụ. Điều quan trọng là hãy xác định được điều mà bạn đang tập trung hiện tại, đừng cố cân bằng quá nhiều thứ nếu bạn chưa đạt được điều nào. Bởi vậy hãy cân bằng cuộc sống theo định nghĩa của bạn.

Hoặc không có lý do gì để bạn phải lao vào làm việc cả ngày lẫn đêm chỉ để bỏ lỡ thời gian quý báu bên gia đình. Nếu bạn không có sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, có thể đã đến lúc bạn phải điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Mục tiêu trên có thể không đại diện cho những thành tựu cụ thể về thành tích, thu nhập hoặc danh tiếng, nhưng nó liệt kê các yếu tố chính của sự nghiệp: ý nghĩa, sự cân bằng, động lực và cảm xúc.

Bạn không cần phải làm việc 8 tiếng trong văn phòng để đam mê hoặc yêu thích công việc của mình. Nhưng ít nhất nó phải là một thời gian cho một trải nghiệm tích cực. Nếu bạn cảm thấy ngày càng khó tự hào về công việc của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên hỏi tại sao.

Đó là do công việc của bạn không đạt yêu cầu hay có những yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến đánh giá của bạn? Bất kể lý do là gì, nếu công việc của bạn không diễn ra như kế hoạch, hãy tìm hiểu lý do. Đối với nhiều người, điều này có thể chỉ đơn giản là sự thay đổi trong suy nghĩ hoặc phương pháp làm việc. Đối với những người khác, nó có thể có nghĩa là đặt ra một mục tiêu nghề nghiệp mới. Còn bạn thì sao?

Mỗi chúng ta luôn có những định hướng sự nghiệp riêng, vì vậy nếu bạn còn đang “mơ hồ” về sự nghiệp của mình, hãy tham khảo các cách trên để tìm ra câu trả lời cho chính bạn.

Theo Hrinsider

DMCA.com Protection Status