Quản trị nhân sự: 5 Cách để “nhắc khéo” Sếp rằng bạn xứng đáng là người được thăng chức tiếp theo

Quản trị nhân sự: 5 Cách để “nhắc khéo” Sếp rằng bạn xứng đáng là người được thăng chức tiếp theo

Bạn có thực sự biết làm thế nào để cho sếp biết rằng bạn là người xứng đáng được thăng chức? Đây là 5 chiến thuật để bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Đây không phải là những cách "mì ăn liền", mà nó cần bạn phải chuẩn bị kỹ càng trước từ nhiều tuần và nhiều tháng. Bạn sẽ phải ở một vị trí rất mạnh khi thời điểm đến, và bạn cần phải dẫn đầu cuộc đua này.

Bạn có thể có một danh sách các thành tựu nghề nghiệp dài hàng dặm. Nhưng nếu bạn là người duy nhất có quyền truy cập vào danh sách đó — và không ai khác hiểu mức độ đóng góp của bạn hoặc tác động của họ đối với tổ chức — bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Đó là bởi vì khi các tổ chức đánh giá tài năng và đưa ra quyết định về việc tăng lương, thăng chức và các dự án thu hút, những người đưa ra quyết định đang trải qua một guồng quay nổi bật về tinh thần trong sự nghiệp của bạn; đó là những gì họ biết về bạn đã làm.

Vì vậy, nếu bạn đang xem những người khác nhận được sự thăng tiến, nhiệm vụ hoặc sự công nhận mà bạn tin rằng bạn xứng đáng, thì đó có thể là do bạn không làm cho thành tích của mình được biết đến.

Để đảm bảo rằng người quản lý của bạn và những người còn lại trong tổ chức biết rõ về những đóng góp của bạn, đây là 5 Cách để “nhắc khéo” Sếp rằng bạn xứng đáng là người được thăng chức tiếp theo.

1. Thông báo cho người quản lý của bạn

Nhiều khách hàng được huấn luyện hiếm khi nói chuyện với người quản lý của họ. Đôi khi, sự né tránh đó bắt nguồn từ mối quan hệ căng thẳng giữa nhân viên và sếp; những người khác, vì lịch đầy đủ không cho phép các cuộc trò chuyện được phối hợp dễ dàng.

Bất kể lý do của bạn là gì, đây là một sự giám sát nghề nghiệp quan trọng . Bạn không thể cho rằng người quản lý của mình biết những gì bạn đang làm, những tiến bộ vượt bậc mà bạn đã đạt được hoặc những trở ngại bạn đã vượt qua trừ khi bạn coi đó là nhiệm vụ của mình là cung cấp thông tin đó.

Xem lịch người quản lý của bạn hai tuần một tuần và sử dụng thời gian đó để đảm bảo rằng họ biết tình trạng của từng dự án lớn. Cũng nêu rõ cách bạn đang tận dụng mối quan hệ với các nhóm hoặc đồng nghiệp khác và làm cho anh ấy hoặc cô ấy trông tốt hơn trong quá trình này.

2. Tập trung vào kết quả, không chỉ hoạt động của bạn

Trong các cuộc họp cập nhật thường xuyên với nhân viên của mình, họ có xu hướng tập trung vào danh sách các hoạt động mà họ đã hoàn thành trong suốt cả tuần, từ gọi điện thoại đến tổ chức các cuộc họp cho đến tạo slide deck.

Tuy nhiên, mặc dù những loại hoạt động đó chắc chắn là cần thiết và có thể cảm thấy tốt khi xác nhận thời gian và năng lượng bạn đã dành cho chúng, nhưng điều mà người quản lý của bạn thực sự muốn biết là tác động của những hoạt động đó đối với tổ chức.

Thay vì đưa cho người quản lý của bạn một danh sách các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành, hãy giải thích ý nghĩa của những nhiệm vụ đó trong bức tranh toàn cảnh sẽ tốt hơn.

3. Nhận sự công nhận từ đồng nghiệp

Khi bạn làm được điều gì đó tuyệt vời và đồng nghiệp của bạn bày tỏ sự đánh giá cao, hãy đề nghị họ thay mặt bạn lên tiếng. Và nếu bạn làm việc với khách hàng, hãy yêu cầu họ làm điều tương tự. Người quản lý thích lắng nghe từ những khách hàng hài lòng và đây là một cách tuyệt vời để thu thập phản hồi về hiệu suất của bạn!

Một ghi chú ngắn gọn cho người quản lý hoặc trưởng nhóm của bạn nêu rõ cách bạn đã giúp đạt được kết quả mong muốn, vượt qua trở ngại hoặc tiến lên phía trước của dự án sẽ tạo ra khả năng hiển thị, nhắc nhở những người cấp trên về khả năng đạt được những điều tuyệt vời của bạn.

Khi ai đó thừa nhận công việc của bạn, hãy yêu cầu họ chính thức hóa công việc: “Cảm ơn vì đã nhận ra tôi trong buổi họp tổng kết dự án sáng nay. Kết quả chúng tôi đạt được cùng nhau đã vượt lên trên.

4. Đến trước những người ra quyết định

Sức mạnh của việc trình bày tốt các ý tưởng và kết quả mang lại nhiều tác động trong sự nghiệp của bạn giống như khi bạn thực sự hoàn thành công việc. Khi bạn có cơ hội trình bày, chẳng hạn như trình bày với sếp ‘sếp, bạn’ của bạn sẽ tăng khả năng hiển thị và khi thực hiện đúng, sẽ tạo ra một ấn tượng đáng nhớ.

Ngay sau đó, người quản lý đó sẽ biết tên của bạn, điều này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh khi nói đến các đánh giá về hiệu suất và các dự án đặc biệt.

Vì vậy, nếu bạn được cung cấp cơ hội để trình bày bản cập nhật về dự án của mình, đưa ra đề xuất cho một quyết định cụ thể hoặc cung cấp bình luận về tác động của công việc của bạn.

5. Lấy lại ý tưởng bị đánh cắp

Chắc chắn sẽ có lúc trong sự nghiệp của bạn khi bạn có một ý tưởng và chia sẻ với ai đó để nhận được phản hồi, và anh ấy sẽ thích nó! Trên thực tế, anh ấy sẽ yêu nó rất nhiều, đến mức anh ấy sẽ quay lại và trình bày nó như ý tưởng của riêng mình.

Điều này có thể cực kỳ khó chịu, nhưng bạn có một số lựa chọn.

Bây giờ, bạn sẽ không làm gián đoạn cuộc họp khi chủ đề đang được thảo luận và nói, “Này, đó là ý tưởng của tôi!” Nhưng bạn có thể trình bày thêm chi tiết, con số và dữ liệu để hỗ trợ đề xuất của mình. Nói cách khác, hãy kiểm soát cuộc trò chuyện để hướng sự chú ý trở lại bạn.

Bây giờ bạn sở hữu nó một lần nữa. Bằng cách hỗ trợ và mở rộng ý tưởng, có khả năng ý tưởng ban đầu của bạn sẽ xuất hiện ở dạng lớn hơn và tốt hơn — và bạn sẽ nhận được tín dụng.

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều cần trở thành những người chơi giỏi. Câu ngạn ngữ cũ “Thật tuyệt vời khi những gì có thể hoàn thành không quan trọng ai nhận được công lao” là một câu nói thực sự mạnh mẽ về cách thức thực hiện công việc trong các tổ chức.

Theo Hrinsider

DMCA.com Protection Status