Tuyển dụng: Đắn đo bám trụ hay tìm việc mới vào thời điểm cuối năm

Tuyển dụng: Đắn đo bám trụ hay tìm việc mới vào thời điểm cuối năm

Đối với những người chưa tìm được công việc, cuối năm là thời điểm họ cảm thấy vất vả và áp lực nhất. Nhu cầu về công việc và thu nhập ổn định tăng lên hàng năm khi mùa xuân đến. Ngoài ra, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, người lao động cũng tính chuyển việc, nghỉ việc cuối năm. Thực tế, nếu muốn có một công việc tốt, lương cao thì có rất nhiều yếu tố cần quan tâm.

Đầu tiên nghỉ việc cuối năm có điểm lợi nào?

Càng về cuối năm, bạn có thể tận dụng các cơ hội việc làm tốt hơn bằng cách thay đổi công việc và giảm bớt sự cạnh tranh. Hãy quyết định nhanh chóng, nếu bạn còn cố kéo dài  thì chỉ đánh mất cơ hội tốt hơn cho mình.

Bạn sẽ làm việc cho một công ty vào giữa năm, nhưng nếu bạn quyết định chuyển việc vào thời điểm này, bạn sẽ thấy mình ở một vị trí mới với nhiều cơ hội phát triển chắc chắn tiếp thêm động lực để hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Bạn sẽ là ai trong tương lai, hãy tạo cho mình cơ hội.

Những điểm bất lợi khi nhảy việc cuối năm

Thưởng Tết: Mất tiền thưởng Tết, tháng lương thứ 13, chắc chắn là rủi ro đầu tiên nếu bạn quyết định thay đổi công việc vào thời điểm này. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ về những lợi ích mà công việc mới của bạn có thể mang lại trước khi bạn quyết định nghỉ việc.

Thời gian xây dựng mối quan hệ: Khi bạn chuyển sang một môi trường hoàn toàn mới, bạn phải nhận ra rằng bạn cần phải xây dựng các mối quan hệ của mình  lại  từ đầu. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ giúp bạn nâng cao  kỹ năng giao tiếp của mình lên một tầm cao mới.

Vì vậy để đi đến quyết định có chuyển việc vào cuối năm hay không? Hãy xem những yếu tố hơn là mất. Đánh giá những rủi ro và những điểm lợi bạn nhận được khi chuyển việc là gì? Sau khi đã có bản đánh giá hãy đi đến quyết định.

Thời điểm cuối năm có nhiều việc làm không?

Thị trường lao động cả nước có nhiều biến động do dịch bệnh, lũ lụt nhưng càng về cuối năm các công việc đã dần đi đúng hướng, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động thất nghiệp.

Cuối năm, hầu hết người lao động đều mong muốn có một công việc làm thêm hoặc một công việc mới tốt hơn để tăng thu nhập và đón một cái Tết sung túc. Các công ty cũng đang tăng cường sản xuất, đẩy mạnh kinh doanh nhằm thỏa mãn sức mua lớn của người dân.

Yêu cầu về nhân sự cũng vậy nếu bạn muốn nộp đơn vào cuối năm, có một số lời khuyên dành cho bạn:

Nhiều cơ hội làm việc bán thời gian

Trong thời kỳ đại dịch, nhiều công ty đã phải cắt giảm lực lượng lao động, cho nhân viên nghỉ việc không lương hoặc cắt giảm sản xuất. Chính vì vậy mà cuối năm công việc mới bắt đầu. Đằng sau đó là nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là các công việc thời vụ.

Hoạt động tuyển dụng đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chủ yếu là việc làm phổ thông. Đối với những ứng viên muốn tìm một công việc ổn định và lâu dài vào thời điểm cuối năm không phải là điều dễ dàng.

Vì hầu hết các công ty hay nhân viên luôn nhìn về phía trước và cố gắng để cuối năm được ghi nhận thành tích và nhận được một khoản tiền thưởng kha khá. Cũng giống như khi máy đang hoạt động, phải mất nhiều thời gian thuê người mới. Do đó, các vị trí tuyển dụng chính thức sẽ hạn chế hơn.

Khả năng xảy ra trong lĩnh vực nào?

Các vị trí tuyển dụng cuối năm rất đa dạng nhưng thực tế hầu hết nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí Sales. Ngoài việc thuê lao động thời vụ, bán thời gian, nhiều công ty cũng sẽ thuê nhân viên toàn thời gian, dài hạn, nhưng chủ yếu tập trung vào các vị trí mang tính chất kinh doanh nhiều hơn, định hướng bán hàng và dịch vụ. Ngoài ra, một số công ty thậm chí còn đang cân nhắc việc thuê giám sát viên mới và giám sát ca làm việc để đáp ứng nhu cầu thực tế của việc điều hành một đội ngũ nhân viên mới và giám sát trong các doanh nghiệp nhỏ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý khi tìm việc cuối năm như chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trang bị sẵn sàng các kỹ năng cần thiết. Đặc biệt nên xác định rõ mục tiêu và hướng đi sau khi chuyển việc là gì để bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi sang môi trường mới. Nếu chưa tìm được công việc phù hợp hãy chờ đợi thời điểm thích hợp hơn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn đang đắn đo không biết nên chuyển việc vào thời điểm cuối năm hay không. Hãy thực hiện các bước trên để cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Theo HRinside

DMCA.com Protection Status