Tuyển dụng: Liên tục nhảy việc: Nhà tuyển dụng nghĩ sao về điều này?

Tuyển dụng: Liên tục nhảy việc: Nhà tuyển dụng nghĩ sao về điều này?

Liên tục đổi việc đã được coi là “điều kiêng kỵ” trên CV của các ứng viên tiềm năng. Đối với một số nhà tuyển dụng, đây là nhóm ứng viên không đáng tin cậy. Một chuyên gia thậm chí đã đặt ra thuật ngữ “Hội chứng nhảy việc”, giải thích rằng nó có thể đe dọa con đường sự nghiệp của các bạn trẻ hiện nay. Đó là bởi vì những người tìm việc hay tin vào những lời hứa mơ hồ về các cơ hội phát triển trong tương lai và đưa ra đánh giá quá cao so với những gì họ sẽ nhận được từ công việc mới.

Dưới con mắt của các nhà quản lý tuyển dụng, những lần nhảy việc liên tiếp cũng có thể được coi là sự tốn kém cho các công ty, vì việc thuê những ứng viên mới để thay thế họ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Các nghiên cứu cho thấy nhóm ứng viên trẻ thường tự tin thể hiện lòng trung thành mạnh mẽ với nhà tuyển dụng trong thời gian rất ngắn. Trên hết, họ tìm kiếm nhiều thứ hơn là ‘chỉ một công việc’.

Ở một vài doanh nghiệp lớn, quản lý nhân sự cho rằng “nhảy việc” không nhất thiết là dấu hiệu của một ứng viên kém. Thay vào đó khi xem xét một người nhảy việc nên tiến hành kiểm tra kỹ thông tin của cá nhân đó. Bài biết dưới đây sẽ chỉ rõ lý do và cách để nhà tuyển dụng khôn khéo hơn trong việc lựa chọn nhân sự.

Lý do tìm việc mới của ứng viên là gì?

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Gallup, thế hệ trẻ mong muốn có cơ hội phát triển, quản lý chất lượng cao, thăng tiến trong tương lai, phù hợp với mục tiêu. Do đó, họ sẵn sàng thay đổi công việc thường xuyên hơn cho đến khi họ tìm thấy những gì đang tìm kiếm. Với thông tin này, các nhà quản lý tuyển dụng đang bắt đầu hiểu (và thậm chí mong đợi) nhiều ứng viên có thể làm việc trong thời gian dài hơn.

Khi nói đến việc xem xét những người nhảy việc, người quản lý tuyển dụng có thể cần phải thu thập thêm bối cảnh để có lý do đằng sau những thay đổi công việc thường xuyên. Theo một báo cáo:

· 75% ứng viên tin rằng thay đổi công việc thường xuyên sẽ giúp thăng tiến sự nghiệp của họ. Nhiều người nhận thấy rằng “nhảy việc” có thể giúp họ tìm được một công việc tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và tạo ra nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển hơn.

· 49% Millennials sẵn sàng bỏ việc trong vòng hai năm nếu họ không hài lòng, lương thưởng thấp và hầu như không có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp hoặc cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Do đó, rất nhiều áp lực đã chuyển sang các nhà tuyển dụng để tạo ra các chiến lược giữ chân người lao động mạnh mẽ hơn và môi trường làm việc mong muốn hơn để tăng tuổi thọ trong công ty của họ.

Khoảng cách trong việc làm

Nếu một ứng viên được coi là một người nhảy việc và thường xuyên có khoảng trống trong việc làm, thì đó có thể là một thách thức lớn hơn đối với các nhà quản lý tuyển dụng. Đó là bởi vì khoảng cách việc làm có thể chỉ ra nhiều điều không đơn giản là muốn thay đổi công việc; chẳng hạn như thiếu lương thưởng hoặc cơ hội phát triển nghề nghiệp, hiệu suất công việc kém.

Tuy nhiên, cũng giống như bạn không thể xác định lý do của ứng viên để nhảy việc, rất khó để biết khi nhìn vào sơ yếu lý lịch nhảy việc và biết tại sao có khoảng cách giữa các công việc. Khoảng cách trong việc làm không nhất thiết là xấu; nếu một ứng viên đủ tiêu chuẩn và có kinh nghiệm làm việc với kỹ năng tốt, thì điều đáng bàn là nên thảo luận về những khoảng trống trong việc làm với ứng viên.

Chứng thực lại hồ sơ ứng viên

Bất kể một người liệt kê bao nhiêu công ty trong sơ yếu lý lịch của họ, một trong những cách tốt nhất để tiếp tục với những ứng viên nhảy việc chất lượng cao là bao gồm việc xác minh công việc, thời gian làm việc – là một phần quan trọng không thể bỏ sót.

Mỗi một việc làm tại công ty sẽ xác nhận một vị trí và sẽ xác minh chức danh công việc, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của ứng viên. Với nó, bạn có thể nhanh chóng xác định liệu một ứng viên có trung thực về quá trình làm việc của họ hay không dù bất chấp số lượng công việc mà họ đã đảm nhiệm trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu có bất kỳ mâu thuẫn lớn nào, đó có thể là dấu hiệu đỏ cho các nhà quản lý không nên tuyển dụng ứng viên đó, vì họ có thể không có kinh nghiệm làm việc cần thiết cho vị trí đó.

Một phương pháp khác để tìm hiểu thêm về ứng viên là kiểm tra tài liệu tham khảo chuyên môn của họ. Các tài liệu tham khảo có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về kỹ năng, kinh nghiệm và đạo đức làm việc của người nhảy việc để người quản lý tuyển dụng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Cho dù ứng viên là người được gọi là nhảy việc hay nhân viên lâu năm, các nhà quản lý tuyển dụng cần thông tin chính xác để đưa ra quyết định tuyển dụng chất lượng. Bằng một vài công cụ thông minh và hiện đại ngày nay, việc xác minh không còn khó khăn với nhà tuyển dụng.

Suu Tam

DMCA.com Protection Status