Quản trị nhân sự: tuổi 35 sao vẫn chưa được làm " sếp" ?

Quản trị nhân sự:  tuổi 35 sao vẫn chưa được làm " sếp" ?

35 tuổi, nghĩa là bạn đã đi làm được 13 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Điều này có nghĩa là bạn đã là nhân viên bình thường từ năm 22 tuổi. Liệu làm nhân viên lâu nay mà lộ trình thăng tiến còn ì ạch, chỉ có thể trách bản thân không có ý chí chiến đấu? Tuổi trẻ chỉ có một lần.

Nhà thơ Xuân Diệu từng thở dài: Nếu tuổi trẻ không hai lần thụt lùi thì tôi sẽ thương tiếc thế giới. Vì vậy, từ khi đi làm đến năm 30 tuổi, bạn có 8 năm để tích lũy kinh nghiệm, phát triển và trau dồi kỹ năng, nuôi dưỡng hoài bão của mình.

Tuy lớp trẻ ngày càng giỏi nhưng đây là lực lượng lao động tiên tiến và tràn đầy năng lượng. Hãy tưởng tượng nếu có một công ty không muốn những nhân viên như vậy làm việc cho họ. Cần phải nói thêm, có sự chênh lệch về những nhân viên 35 tuổi và những nhân viên trẻ trung xinh đẹp ở độ tuổi 20.

Xây dựng sự nghiệp tuổi 35

Luôn có những cơ hội mới đến với mỗi người, dù là ở độ tuổi nào. Quan trọng bạn có chủ động nắm bắt những cơ hội đó hay không. Đây được xem là một hành trình để xây dựng và tích lũy cho sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn không có mong muốn trở thành một ông chủ, bạn sẽ sống một cuộc sống đơn giản và là một nhân viên khiêm tốn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng làm nhân viên khi về già cũng là một thiệt thòi vì mãi dậm chân tại chỗ.

Đâu mới là đích đến thực sự mà bạn mong muốn? Nếu câu hỏi đặt ra năm bạn còn 20 tuổi, có lẽ thời điểm hiện tại sẽ khác. Nếu bạn có đam mê hoài bão, mong muốn tìm cho mình con đường riêng, điều đó sẽ dẫn bạn tới một chân trời mới. John chia sẻ “Tôi và 4 người bạn thân từ hồi học đại học, giờ đều làm quản lý, sếp nhỏ, sếp lớn đều đủ cả. Ba mươi ba con thành lập gia sản riêng. Chúng tôi đã đề ra cột mốc, và hứa hẹn năm thành công. Cùng nhau tích luỹ kiến thức và chia sẻ câu chuyện.

Nếu bạn 35 tuổi và vẫn còn là một nhân viên, đừng mong cuộc sống sẽ tốt hơn ở cái độ tuổi “tứ tuần”. Bởi vì có vô vàn những áp lực cuộc sống dồn lại ở tuổi này: mua nhà, xây nhà, nuôi con học đại học.

Đâu mới là nguyên nhân sâu xa?

Có lẽ bạn đã quen với một vài lý do phổ biến, nhưng thực sự bạn nên cân nhắc và sửa lại những thói quen khiến bạn không thể thành công ở độ tuổi 35. Có vô vàn lý do khiến bạn bị sao nhãng và trượt khỏi mục tiêu của mình. Điều quan trọng rằng bạn có vượt qua được điều đó hay không.

Bạn có dành thời gian cho công việc của riêng bạn?

Thành công không chỉ đến từ sự siêng năng, nếu bạn làm việc chăm chỉ mà tuân theo các quy tắc và giữ nguyên như vậy trong nhiều năm mà không có sự tiến bộ, bạn sẽ là một kẻ lạc hậu. Công nghệ, kiến ​​thức và kỹ năng luôn đổi mới và cần được cập nhật mỗi ngày. Làm việc 2 giờ hôm nay, 1 giờ ngày mai và chỉ 30 phút vào tuần tới sẽ hiệu quả hơn. Đây là cách để thành công. Nếu bạn không muốn trở thành một người luôn dậm chân tại chỗ, hãy phân bổ thời gian cho từng nhiệm vụ.

Bạn có dành thời gian để tìm hiểu về những chủ đề mới mỗi ngày, xem tin tức và phát triển bản thân? Đây là khoảng thời gian khiến bạn có nhiều ý tưởng mới, bắt tay vào làm một điều gì đó của riêng mình.

Bạn có thực hiện nhiều công việc cùng một lúc?

Nếu bạn làm việc và trò chuyện để cải thiện mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp, và bán thêm hàng hóa, bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào. Hãy tập trung vào công việc và mục tiêu riêng của mình.

Trong công việc, nếu bạn làm nhiều việc cùng lúc, chồng chéo lên nhau thì kết quả cuối cùng của một ngày sẽ là hàng loạt công việc dở dang. Không những công việc chồng chéo mà còn dẫn đến một việc khác đó chính là bạn luôn bị kẹt ở một chỗ đó là cách làm việc không có kỷ luật và luôn có sự trì hoãn.

Bạn có cảm thấy khó khăn khi sửa sự trì hoãn?

Chúng ta thường có vô số lý do để trì hoãn bản thân, và chúng ta luôn có thể tìm ra lý do hợp lý nhất để dời thời gian thực hiện – có thể thực hiện ngay hôm nay và ngày mai. Bạn đã lập một kế hoạch, nhưng đừng khăng khăng không thực hiện nó một cách nghiêm túc. Hãy ngừng trì hoãn để phát triển bản thân và bắt đầu kiểm soát cuộc sống trước khi quá muộn.

“Hiểu tâm lý đằng sau sự trì hoãn là bước đầu tiên để vượt qua nó” – chuyên gia Jessica Mudditt chia sẻ

Lý do cuối cùng khiến bạn không làm việc trong nhiều năm là dù có chăm chỉ đến đâu thì bạn vẫn không tiến xa hơn được, đó là bạn chưa đặt ra mục tiêu cụ thể và không lên kế hoạch cho công việc hàng ngày.Người ta nói rằng ngân sách thời gian của mọi người là như nhau. Tại sao họ thành công nhưng bạn không di chuyển? Sự khác biệt chính là quản lý thời gian.

Bây giờ bắt tay với cẩm nang thiết lập mục tiêu, ai cũng cần phải làm chủ thời gian, làm chủ cuộc sống để thoát khỏi thân phận dậm chân bấy lâu, tiến xa hơn, chiến thắng chính mình.

Suu Tam

DMCA.com Protection Status