Quản trị nhân sự: THAY NGÔN TỪ - ĐỔI CUỘC ĐỜI

Quản trị nhân sự: THAY NGÔN TỪ - ĐỔI CUỘC ĐỜI

Ngôn ngữ được hiểu như là một công cụ giúp con người truyền tải cảm xúc, suy nghĩ với nhau. Ngôn ngữ từ lâu đã là một phương tiện biểu đạt những gì một người cảm nhận hoặc suy nghĩ, sử dụng các biểu tượng hoặc âm thanh được tạo ra (nói, viết), cử chỉ, tư thế,… để truyền đạt một ý nhất định giữa người với người. Ngôn ngữ xây dựng thế giới văn hóa và xã hội mà chúng ta đang sống, hay còn được coi là nguồn lực quan trọng nhất để mọi việc được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đối với các nhà lãnh đạo, ngôn ngữ là phương tiện để đưa ra quyết định, giải quyết mâu thuẫn, đo lường kết quả và chia sẻ sự đổi mới, sáng tạo với nhân viên của mình. Lịch sử đã chứng minh rằng các công ty và đội ngũ thành công nhất luôn được dẫn dắt bởi những người lãnh đạo có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người thông qua giao tiếp, vận dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả. Thật vậy, những nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng ngôn từ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tác động đến tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Trong một khảo sát về sự tương quan của ngôn từ trong giao tiếp với sự tín nhiệm của nhân viên đối với nhà lãnh đạo, hơn 53% nhà quản lý tin rằng doanh nghiệp của họ phát triển được là nhờ vào sự tin tưởng giữa các cá nhân trong tổ chức với nhà lãnh đạo, mà một trong những phương thức tạo dựng sự tín nhiệm đó chính là khả năng giao tiếp, chắt lọc ngôn từ cùng cách thức truyền đạt hiệu quả. Chính vì lẽ đó, khả năng giao tiếp cũng chính là một trong những tố chất quan trọng và là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo.

Thế nhưng trên thực tế có rất nhiều vấn đề trong giao tiếp gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất và kết quả công việc, mà một trong những lý do chính đến từ việc các nhà quản trị vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngôn từ cũng như phương thức thích hợp để truyền đạt đến đội ngũ nhân viên của mình. Bằng những kiến thức chuyên sâu và phương thức giảng dạy độc đáo từ diễn giả Thomas Blackwell – người đã dành hơn 18 năm để tìm tòi, khám phá sức mạnh của ngôn từ, khóa huấn luyện sắp tới của VietnamWorks hứa hẹn sẽ giúp những nhà lãnh đạo tìm ra cách thức vận dụng ngôn từ hiệu quả nhất để có thể truyền đạt đến đội ngũ của mình, từ đó xây dựng một tập thể đoàn kết cùng hướng đến thành công chung của tổ chức.

“Khi bạn thay đổi ngôn từ, bạn sẽ thay đổi ngay lập tức kết quả, môi trường và cuộc sống của bạn!” – Thomas Blackwell

DMCA.com Protection Status