Nguyên nhân khiến doanh nghiệp chưa nhận được tiền trợ cấp thuê nhà cho người lao động?

Theo quyết định Số: 08/2022/QĐ-TTg /VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TIỀN THUÊ NHÀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Hầu hết các doanh nghiệp đều nhận được công văn và hướng dẫn lập danh sách người lao động thuộc diện hưởng chính sách tiền thuê nhà theo quyết định của chính phủ

Tới hiện nay, tức vào tháng 09/2022 nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa nhận được khoản tiền này, thì khả năng cao do doanh nghiệp bạn chưa đăng ký thông tin tài khoản của doanh nghiệp theo đường link của thành phố

Tại Thành phồ hồ chí minh, để nhận tiền trước tiên bạn cần đăng nhập và đăng ký tài khoản, điền các thông tin theo yêu cầu, theo các bước sau đây:

Bấm chọn đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Điền đầy đủ các thông tin, đính kèm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau đó bấm đăng ký. Sau khi đăng ký thành công hệ thống sẽ báo về email cho đơn vị: “có thể đăng nhập vào WEB với tên đăng nhập (thường là MST) và Pass mình đã đặt khi đăng ký.

Đăng nhập thành công vào trang chủ => chọn Import người lao động

Các bạn tải biểu mẫu về sau đó nhập đầy đủ thông tin người lao động đăng ký vào biểu mẫu và định dạng theo đúng yêu cầu của mẫu. Hoàn thành nhập liệu vào file mẫu => Lưu file => tải file lên hệ thống.

Khi tải file lên hệ thống lưu ý chọn đợt hỗ trợ và đính kèm bản scan chứng từ. Kiểm tra lại thông tin trước khi nhấn nút gởi. (Như hình bên dưới)

Chọn đợt hỗ trợ

Chọn tệp và chọn tải lên bản scan. Sau đó kiểm tra thông tin người lao động trong bảng phía dưới nếu đúng thì nhấn nút gởi.

Sau khi cập nhật xong chọn đóng để quay lại màn hình chính. Trong màn hình chính kiểm tra lại các đợt đã đăng ký xem đầy đủ chưa là xong.

Sau khi hoàn thành, bạn liên hệ lại với cơ quan hoặc người tiếp nhận hồ sơ , để kiểm tra lại thông tin đăng ký đã được duyệt hay chưa. Sau khi có xác nhận từ nhân viên tiếp nhận hồ sơ về việc hồ sơ doanh nghiệp bạn đã được hoàn thành, thì sau đó chỉ một thời gian rất ngắn doanh nghiệp bạn sẽ nhận được tiền trợ cấp thuê nhà để công ty chuyển số tiền đó cho người lao động

Maria Tran

DMCA.com Protection Status