BHXH: Thông qua ứng dụng VssID để nhận lương hưu và trợ cấp BHXH trong tình hình “ai ở đâu ở đấy”

BHXH: Thông qua ứng dụng VssID để nhận lương hưu và trợ cấp BHXH trong tình hình “ai ở đâu ở đấy”

Hiện nay, TPHCM tiếp tục phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vậy việc nhận lương hưu và các trợ cấp BHXH bằng tiền mặt hoặc thông qua bưu chính cũng rất hạn chế, do đó trong lúc này việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin là rất cần thiết.

Để góp phần tháo gỡ khó khăn và đảm bảo ổn định đời sống cho người thụ hưởng, BHXH TP.HCM hướng dẫn người hưởng đăng ký chuyển lương hưu qua tài khoản ngân hàng cá nhân mà không cần đến cơ quan BHXH hoặc Bưu điện từ kỳ lương tháng 9/2021 thông qua ứng dụng VssID (cách này chỉ áp dụng đối với người lao động đã đăng ký tài khoản VssID) như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Bước 2: Tại màn hình Quản lý cá nhân, vào Dịch vụ công

Bước 3: Chọn mục Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ BHXH.

Bước 4: Nhập thông tin bắt buộc (có dấu sao đỏ), Tại mục Hình thức nhận à chọn nhận qua tài khoản. Nhập số tài khoản ngân hàng và tên Ngân hàng (ghi rõ tên chi nhánh ngân hàng) mà người hưởng muốn nhận àbấm Gửi.

Lưu ý: Thông tin người đăng ký trên ứng dụng VssID phải trùng khớp với chủ tài khoản ngân hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD)

Bước 5: BHXH Việt Nam sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của người hưởng.

Bước 6: Nhập mã OTP trên ứng dụng à bấm Xác nhận.

Bước 7: BHXH Việt Nam gửi tin nhắn đến điện thoại người dùng thông báo tài khoản cá nhận đã nộp hồ sơ thành công.

Ngoài ra, VssID còn cung cấp các tiện ích tra cứu về: Mã số BHXH, Cơ quan BHXH, Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH,… cho người dân. Khi tải VssID, người dân giờ đây đã có thể quản lý các thông tin về sổ BHXH, thẻ BHYT cũng như các thông tin chi tiết ngay trên ứng dụng VssID. Đặc biệt, chúng ta còn có thể nhận được hỗ trợ 24/24 qua đường dây nóng 19009068. Các tin tức hằng ngày về BHXH sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng để người dân nắm bắt, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân.

Đặt biệt ứng dụng với VssID  người dân có thể khám chữa bệnh trên toàn quốc mà không cần dùng đến thẻ BHYT giấy.

                                                                                 Theo: BHXH TPHCM

DMCA.com Protection Status